Canada cung cấp hỗ trợ nhập cư cho Li băng

Canada cung cấp hỗ trợ nhập cư cho Li băng 1

Canada đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm nhập cư để hỗ trợ cho Li băng.

Bộ trưởng Bộ Nhập Cư và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đã đưa ra một tuyên bố rằng lực lượng đặc nhiệm sẽ hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện bi thảm tuần trước ở Beirut. Mục đích của lực lượng đặc nhiệm là hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ lãnh sự và đảm bảo rằng các câu hỏi liên quan đến nhập cư có thể được giải quyết nhanh chóng.

Các biện pháp nhập cư đặc biệt dành cho các cá nhân Li băng

Chính phủ Canada cam kết cho phép các công dân Li băng đang tạm trú ở Canada gia hạn thời gian lưu trú nếu họ không thể về nước vì vụ nổ.

Ngoài ra, công dân Li băng đang ở Canada tạm thời,công dân Canada và thường trú nhân Canada đang ở Li băng và những người cần trở về nhà sẽ được miễn các khoản phí liên quan đến việc gia hạn giấy tờ của họ.

Công dân Canada và thường trú nhân Canada ở Li băng có quyền trở lại Canada, với điều kiện họ phải tuân thủ các biện pháp y tế trong đại dịch Covid-19. Các thành viên gia đình gần của công dân nước ngoài có quan hệ với công dân và thường trú nhân Canada cũng được miễn trừ .

Việc miễn trừ tùy thuộc vào việc sở hữu thị thực tạm trú hợp lệ, cách ly 2 tuần bắt buộc và thời gian lưu trú tối thiểu 15 ngày của du khách tại Canada. Sinh viên quốc tế đến từ Li băng cũng có thể đến Canada nếu họ có giấy phép học tập hợp lệ được cấp trước ngày 18/3/2020.

Nhập cư Li băng đến Canada

Nhập cư Li băng đến Canada có một lịch sử lâu đời. Người Li băng nhập cư đầu tiên đến Canada được cho là đã đến Montreal vào năm 1882. Ngày nay, chính phủ Canada ước tính có khoảng 200.000 – 400.000 người Canada gốc Li băng sống ở Canada.

Người Canada gốc Li băng là một trong nhiều thành viên nổi bật của xã hội Canada. Họ bao gồm những chính trị gia, vận động viên, nhạc sĩ, học giả, quan chức xã hội dân sự và doanh nhân.

Lena Diab là Bộ Trưởng Nhập Cư có nhiệm kỳ dài nhất tại Canada, bà từng là giám đốc sở nhập cư của tỉnh bang Nova Scotia từ năm 2013. Diab sinh ra ở Nova Scotia, nhưng đã cùng gia đình chuyển đến Li băng trong thời thơ ấu trước khi quay trở lại Canada.

Tuần trước, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Li băng – Canada thông báo họ sẽ tìm cách quyên góp ít nhất 2,5 triệu USD cứu trợ cho các nạn nhân ở Li băng.

Từ năm 2015 đến năm 2019, trung bình có 1.800 công dân Li băng có được thường trú nhân Canada mỗi năm.

Canada chào đón những người nhập cư theo các tầng lớp kinh tế, gia đình và người tị nạn.

Những người Canada gốc Li băng có gia đình gần ở Li băng có thể bảo lãnh người thân của họ thông qua chương trình diện đoàn tu gia đình của Canada .

Lựa chọn nhập cư lớn nhất hiện có là thông qua chương trình diện kinh tế của Canada. Nó bao gồm gần 60% trong số 340.000 người nhập cư mà Canada chào đón mỗi năm.

Canada cung cấp hỗ trợ nhập cư cho Li băng 2

Về thảm kịch

Hai vụ nổ lớn ở cảng Beirut đã tàn phá một số khu vực của thành phố vào ngày 4/8/2020. Hơn 200 người thiệt mạng và 6.000 người bị thương trong vụ nổ. Thiệt hại về cấu trúc trên diện rộng khiến khoảng 300.000 người mất nhà cửa và khiến một số cơ sở chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả bệnh viện, không thể hoạt động.

Canada đã nhanh chóng giúp đỡ những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi vụ nổ bằng cách cung cấp hỗ trợ nhân đạo lên tới $30.000.000 USD cho người dân Li băng. Gần đây, các đối tác của Canada tại Cơ quan Tị nạn Liên hợp quốc và Tổ chức Di cư Quốc tế đã khởi động lại hoạt động tiếp nhận người tị nạn, ưu tiên những trường hợp khẩn cấp nhất.

“Mối quan hệ giao lưu giữa Canada và Li băng rất bền chặt. Canada sẽ tiếp tục theo dõi tình hình chặt chẽ để đảm bảo rằng những người sống sót sau thảm kịch vừa qua nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Chúng tôi vẫn tham gia và sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào có thể” chính phủ Canada tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *