Chính sách trợ cấp tiền lương của chính phủ là tín hiệu tốt cho người nhập cư Canada

Chính sách trợ cấp tiền lương của chính phủ là tín hiệu tốt cho người nhập cư Canada 1

Thủ tướng Canada, ông Justin Trudeau trong hôm nay đã tuyên bố gia hạn chương trình trợ cấp tiền lương cho đến hết tháng 12.

Ông Trudeau cho rằng điều này sẽ mang lại sự hỗ trợ to lớn cho các doanh nghiệp khi mà Cânda đã có kế hoạch mở cửa lại nền kinh tế.

Hành động này củ chính phủ sẽ hỗ trợ phục hồi các việc làm đã bị mất sau lệnh đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Điều này sẽ cho phép cả công dân Canada và người nhập cư sớm trở lại công việc củ họ.

Ngoài ra, các cuộc đàm phán đã diễn ra giữa chính quyền liên bang và các tỉnh bang và vùng lãnh thổ cho việc tái khởi động nền kinh tế một cách an toàn.

Chương trình hỗ trợ lương khẩn cấp tại Canada (CEWS) đã được ban hành trong tháng ba để giúp các doanh nghiệp giảm bớt gánh nặng tài chính trong đại dịch COVID-19. Chương trình cũng được giới thiệu để khuyến khích các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dich Covid-19, có thể mời người lao động bị sa thải trở lại làm việc và tránh sa thải người lao động trong tương lai. Chính phủ hy vọng sẽ đạt được điều này bằng cách cung cấp 75% tiền lương, tối đa $847/tuần cho các doanh nghiệp đủ điều kiện.

Thông thường, các doanh nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đủ điều kiện để nhận trợ cấp nếu doanh thu của họ sụt giảm 30%. Đối với tháng ba, con số này là 15%.

Chính sách trợ cấp tiền lương của chính phủ là tín hiệu tốt cho người nhập cư Canada​ 2

Cộng đồng doanh nghiệp, trong khi hoan nghênh việc mở rộng CEWS, vẫn lưu ý đối với các yêu cầu đủ điều kiện để nhận được hỗ trợ và hy vọng rằng nhiều doanh nghiệp hơn nữa sẽ được hỗ trợ.

Do đó, chính phủ đã thông báo rằng các yêu cầu đủ điều kiện để nhận hỗ trợ có thể được điều chỉnh trong tuần này.

Đây là lần thứ hai CEWS được gia hạn sau 12 tuần thực hiện kể từ ngày 15/05/2020.

Cho đến ngày 06/07/2020, chính phủ liên bang đã trả hơn $18 tỷ cho các chủ lao động thông qua trợ cấp tiền lương cho người lao động. Tổng cộng có 581.800 trong số 587.060 (chiếm 99,1%) hồ sơ đã được phê duyệt.

Tuần trước, chính phủ đã tăng ngân sách CEWS lên $82,3 tỷ, lớn hơn đáng kể so với ngân sách ban đầu ước tính chỉ khoảng $45 tỷ.

Khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại, nhiều người nhận được Trợ cấp khẩn cấp Canada (CERB) đang chọn trở lại làm việc. Ngoài ra, nhiều người lạc quan hơn về khả năng tìm kiếm một công việc mới.

Trên thực tế, các tháng 5 và 6 đã chứng kiến sự gia tăng 1,24 triệu việc làm giúp cho tỷ lệ thất nghiệp trên cả nước giảm đáng kể.

Những thống kê này cùng với việc gia hạn chương trình trợ cấp tiền lương là tin tốt cho những người nhập cư vì họ sẽ mong đợi một thị trường việc làm mạnh mẽ hơn trong tương lai một khi họ trở thành thường trú nhân.

Kết quả Express Express mới nhất của Canada cho thấy nhiều tín hiệu tốt hơn nữa, đây là lần công bố kết quả đầu tiên tất cả các chương trình kể từ khi bắt đầu đại dịch. Điều này có nghĩa là các ứng viên cho Chương trình diện tay nghề liên bang (FSWP) cũng được xem xét và phát hành lời mời nộp hồ sơ (ITA).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *