Sở hữu visa Canada được miễn visa đến nước nào?

Visa Canada là một trong những visa quyền lực nhất hiện nay. Có visa Canada được miễn visa nước nào là thông tin được nhiều người quan tâm bởi khi làm visa Canada nhận được nhiều lợi khi nhập cảnh cảnh không cần visa tại nhiều nước.

Cùng tìm hiểu xem có visa Canada được miễn visa các nước nào? Và quyền lực của visa Canada được thể hiện như thế nào trong bài viết này nhé!

Phân biệt các loại visa Canada

Visa diện du lịch, thăm thân

Loại thị thực này bao gồm thị thực du lịch cho 1 hoặc nhiều lần thăm người thân. Nếu bạn muốn quay lại Canada, bạn phải rời khỏi Canada khi kết thúc thời gian lưu trú và xin thị thực mới. Nếu thị thực của bạn chưa hết hạn và bạn rời khỏi Canada, thị thực của bạn sẽ tự động hết hạn và bạn sẽ không thể nhập cảnh lại.

Mặt khác, thị thực Du lịch/Thăm thân nhân cho phép bạn nhập cảnh bao nhiêu lần tùy thích trong thời hạn hiệu lực.

Visa diện đầu tư

Đây là visa khá phức tạp và khó khăn khi làm các bước hồ sơ thủ tục. Để xin visa diện đầu tư Canada, bắt buộc bạn phải có nguồn tài chính mạnh và mức đầu tư khá lớn đáp ứng các yêu cầu và quy định.

Visa diện du học

Hiện nay, các chương trình đại học tại Canada rất đa dạng và ngày càng trở nên phổ biến với công dân toàn cầu. Để xin được visa diện du học của Canada, du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu về visa nói chung cũng như quy định của trường học nói riêng.

Visa lao động tay nghề

Nếu bạn mong muốn định cư Canada theo diện lao động có tay nghề thì đây là loại visa phù hợp cho bạn. Chính sách nhập cư của Canada đang được nới lỏng hơn rất nhiều so với các nước Mỹ, Anh nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực có tay nghề cao đối với đa số ngành nghề trong thời gian tới.

Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) là chương trình nhập cư hàng đầu tại Canada dành cho những người nhập cư thuộc diện kinh tế và các mục tiêu từ chương trình PNP giai đoạn 2023-2025 cũng sẽ tăng cao: 

 • 105.500 thường trú nhân vào năm 2023; 
 • 110.000 thường trú nhân vào năm 2024; 
 • 117.500 thường trú nhân vào năm 2025.

Visa đoàn tụ gia đình

Trường hợp bạn đã có người thân (cha/mẹ, vợ/chồng, con cái) mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân tại đây, bạn hoàn toàn có thể xin visa diện này để sinh sống tại quốc gia này.

Có visa Canada đi được những nước nào?

Nếu sở hữu visa Canada bạn chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đến 164 quốc gia mà không cần xin thị thực

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển với mức sống và chế độ an sinh xã hội rất cao, đó là lý do nhiều người muốn đặt chân đến đất nước này. Visa Canada là một trong những loại visa mạnh nhất hiện nay. Những nước nào được miễn thị thực khi bạn sở hữu visa Canada?

Công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada có thể đến 164 quốc gia mà không cần xin thị thực:

Albania, Andorra, Antigua & Barbuda, Argentina, Úc, Áo, Bahamas, Barbados, Belgium, Belize, Bolivia, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Brunei, Bulgaria, Chile, Colombia, Costa Rica, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Estonia, Fiji, Phần Lan, Pháp, Gambia, Georgia, Đức, Hy Lạp, Grenada, Guatemala, Guyana, Haiti, Honduras, Hong Kong, Hungary, Iceland, Indonesia, Ireland, Israel, Ý, Jamaica, Nhật Bản, Kiribati, Hàn Quốc, Kyrgyzstan, Latvia, Lesotho, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, Malaysia, Malta, Cộng hòa Maurice, Mexico, Micronesia, Moldova, Monaco, Mông Cổ, Montenegro, Maroc, Namibia, Hà Lan, New Zealand, Nicaragua, Na Uy, Panama, Peru, Philippines, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, Saint Kitts and Nevis, Saint Lucia, Saint Vincent and the Grenadines, San Marino, Sao Tome and Principe, Senegal, Serbia, Singapore, Slovakia, Slovenia, Nam Phi, Tây Ban Nha, Swaziland, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thái Lan, Trinidad and Tobago, Tunisia, Ukraine, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Uruguay, Vanuatu, Vatican City, Venezuela.

Do quy định về thị thực của Canada, có một số quốc gia và vùng lãnh thổ không yêu cầu thị thực để vào Canada. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu hợp lệ chứng minh mục đích nhập cảnh của bạn. Khả năng làm việc, tài chính minh bạch. Bạn có thể ở lại Canada tối đa 6 tháng.

Các quốc gia có công dân được miễn visa Canada bao gồm: Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia, Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea, Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel, Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.

Thời hạn của visa Canada là bao lâu? 

Thời hạn của visa Canada có 2 loại là ngắn hạn và dài hạn

Có 2 loại visa Canada là visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần và visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần. 

Đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày. Ngoài ra, để xin loại thị thực này, thời hạn của hộ chiếu của bạn phải dài hơn thời hạn của thị thực được cấp.

Nếu bạn có thị thực nhập cảnh một lần chỉ cho phép bạn vào Canada một lần, bạn sẽ phải xin thị thực mới nếu muốn quay lại Canada và loại thị thực này cho phép lưu trú tối đa 6 tháng. Khi bạn làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn muốn ở lại Canada bao nhiêu ngày, vì vậy bạn cần phải thành thật khai báo.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada

Đối với đương đơn

 • Chứng minh nhân thân;
 • Chứng minh công việc;
 • Chứng minh tài chính;
 • Lịch trình chuyến đi.

Nếu có người bảo lãnh, cần bổ sung:

 • Người bảo lãnh cần phải có thư mời bạn đến Canada. Thư mời cần ghi rõ thông tin người mời và người được mời, mục đích và thời gian dự kiến của chuyến đi;
 • Thẻ cư trú/ thẻ lưu trú và hộ chiếu của người mời;
 • Chứng minh công việc: Giấy xác minh công việc tại công ty, tổ chức;
 • Chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, phiếu lĩnh lương, giấy tờ nhà, căn hộ,… 

Viết một bình luận