Con cái sinh ra ngoài Canada của các cặp LGBTQ2+ có thể trở thành công dân Canada

Con cái sinh ra ngoài Canada của các cặp LGBTQ2+ có thể trở thành công dân Canada 1

Trẻ em sinh ra ở nước ngoài có cha mẹ là người Canada nhưng không cùng huyết thống giờ đây có quyền công dân giống như trẻ em sinh ra tại Canada.

Phán quyết của Tòa án Tối cao Quebec ngày hôm nay ngày 09/07/2020 đã bổ sung điều khoản vào Đạo luật Công dân Canada, cho phép trẻ em sinh ra ở nước ngoài được công nhận là công dân Canada nếu chúng có chung mối liên hệ với cha mẹ người Canada. Định nghĩa xưa cũ của người Hồi giáo đã gây ra nhiều khó khăn cho con cái của các cặp vợ chồng LGBTQ2+ và các cặp vợ chồng có vấn đề về sinh sản trong việc sở hữu quốc tịch Canada.

Sự thay đổi này được đề xuất bởi Elsje van der Ven và Laurence Caron, một cặp vợ chồng đồng tính. Con trai họ, Benjamin, ban đầu bị từ chối việc trở thành công dân Canada. Caron sỡ hữu quốc tịch Canada, không thể giúp con trai mình trở thành công dân Canada vì vợ cô, van der Ven, mẹ ruột của Benjamin là một công dân Hà Lan. Vì van der Ven không phải là người Canada, nên Benjamin không được công nhận là có cha mẹ là người Canada ngay cả khi Caron cũng là mẹ hợp pháp của Benjamin.

Con cái sinh ra ngoài Canada của các cặp LGBTQ2+ có thể trở thành công dân Canada 2

Truyền hình Canada thông báo rằng Caron sau đó đã sinh ra một cô con gái tự động được cấp quyền công dân, làm rõ thêm sự vô lý về pháp lý, vì trong mắt của Caron, cả hai đều là con ruột của cô.

Vợ chồng Caron đã tìm đến tòa án để tìm kiếm một giải pháp hỗ trợ cho những em bé được sinh ra ngoài Canada của công dân Canada có thể sở hữu quyền công dân ngang bằng với những em bé sinh tại Canada.

“Đây là một thay đổi lớn đối với chúng tôi. Giờ đây, Benjamin đã có quyền công dân và sở hữu hộ chiếu Canada. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi chuyển đến Canada nếu có cơ hội. Với cá nhân tôi, đó cũng là sự thừa nhận vai trò của bản thân với tư cách là một người mẹ đối với Benjamin, và sự thừa nhận gia đình tôi có quyền công dân như tất cả các gia đình khác.

Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada đã tự hào về chiến thắng của họ trong một thông cáo truyền thông. “Tôi rất vui mừng được thông báo sự thành công này dưới sự phán quyết của Tòa án Tối cao Quebec”, Bộ trưởng Marco Mendicino cho biết, các gia đình LGBTQ2+ của Canada đã phải chờ đợi quá lâu cho ngày quan trọng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *