Cuộc sống tại Canada

Phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về cuộc sống tại Canada và các yếu tố liên quan như kinh tế, chính trị, xã hội…

Canada, nơi hội tụ của tinh hoa lục địa châu Mỹ, hai bên là đại dương xanh thẩm, vầng trán là Bắc Cực, cái tên khiêm tốn của người khổng lồ.

– Berthe de Tremaudan, nhà thơ người Canada.

Quyết định sống ở khu vực nào tại Canada là một quyết định lớn. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về các tỉnh bang và vùng lãnh thổ khác nhau để xác định địa điểm nào phụ hợp nhất với bạn.

Các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tại Canada

Về địa lý Canada

Canada là quốc gia nằm ở cực Bắc châu Mỹ và là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới. Canada giáp Đại Tây Dương ở phía Đông, Thái Bình Dương ở phía Tây, Bắc Băng Dương ở phía Bắc và Hoa Kỳ ở phía Nam. Canda trải rộng diện tích tương đương 10 triệu km2 (9.984.670 km2). Để có cái nhìn tổng quan hơn, diện tích Canada gấp 18 lần diện tích nước Pháp hoặc 40 lần diện tích Vương quốc Anh. Lãnh thổ Canada trải dài trên 6 múi giờ. Canada cũng có là một trong các quốc gia có đường bờ biển dài nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm về địa lý Canada…

Về chính trị Canada

Canada là quốc gia theo chế độ quân chủ lập hiến với một nghị viện hoạt động ở cả chính quyền liên bang và chính quyền tỉnh bang. Trách nhiệm và quyền hạn được phân chia giữa chính quyến liên bang và chính quyền tỉnh bang. Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) là một bộ phận của chính phủ Canada.

Tìm hiểu thêm về chính trị Canada…

Về kinh tế Canada

Canda đứng thứ 10 trong số các quốc gia sản xuất hàng đầu. Hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất của Canada nằm tại các tỉnh bang Ontario và Quebec. Các ngành sản xuất quan trọng khác ở Canada bao gồm thực phẩm, đồ uống, giấy và các sản phẩm liên quan, kim loại, kim loại chế tạo, dầu mỏ, hóa chất. Các tỉnh bang phía Tây, đặc biệt là Alberta, có nền kinh tế bùng nổ với sự thúc đẩy chính từ ngành dầu mỏ.

Tìm hiểu thêm về kinh tế Canada…

Về hệ thống giáo dục tại Canada

Canada có một hệ thống giáo dục bao gồm các trường học công lập và trường học tư nhân. Các cấp giáo dục từ mẫu giáo đến đại học tại Canada, chính phủ đều trợ cấp phần lớn các vấn đề về tài chính trong việc giáo dục.

Tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục tại Canada…

Về chăm sóc sức khỏe tại Canada

Canada có một hế thống chăm sóc sức khỏe cộng động giúp chăm sóc sức khỏe cho mọi công dân và thường trú nhân Canada. Mặc dù các hệ thống chăm sóc sức khỏe được điều hành bởi Bộ Y Tế các tỉnh bang nhưng chính quyền liên bang vẫn theo dõi việc vận hành và áp dụng tiêu chuẩn về chăm sóc sức khỏe trên cả nước.

Tìm hiểu thêm về chăm sóc sức khỏe tại Canada…

Về văn hóa Canada

Chỉ với 38 triệu dân, Canada là một quốc gia dân số ít bên cạnh người láng giềng khổng lồ là Hoa Kỳ. Canada có trên 200 nền văn hóa khác nhau. Trên thực tế, quốc gia này thừng được định nghĩa là một bức tranh văn hóa với sự kết hợp nhiều nền văn hóa trên thế giới. Canada khuyến khích người dân giữ vững truyền thống và văn hóa của họ. Khoảng 2/5 dân số đến từ một quốc gia khác ngoài Anh và Pháp.

Tìm hiểu thêm về văn hóa Canada…

Ngoài ra, trong mục này, bạn có thể tìm hiểu thêm về Thuế tại Canada, Lợi thế về thuế tại Canada hoặc Những câu chuyện nhập cư thành công.