Gần 1 triệu người có việc làm tại Canada trong tháng 6

Gần 1 triệu việc làm mới tại Canada trong tháng 6 1

Gần 1 triệu người có việc làm tại Canada trong tháng 6 sau khi Canada dỡ bỏ các lệnh hạn chế xuất nhập cảnh do đại dịch Covid-19 trên toàn quốc. Điều này đã phần nào hỗ trợ cho sự phục hồi tích cực của nền kinh tế của Canada.

Nhiều công dân và thường trú nhân Canada đã quay trở lại làm việc, một số trở lại với công việc cũ trước đây, một số tìm được công việc mới phù hợp với năng lực và kinh nghiệm của họ.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu đã khiến tổng cộng 3 triệu người mất việc trong giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4 tại Canada do lệnh đóng cửa đất nước.

Sự phục hồi chậm của nền kinh tế khi 290.000 người trở lại làm việc. Trên đà phục hồi, vào tháng 6 vừa qua, Canada đã chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp thấp trên cả nước khi việc số người có việc làm tăng 953.000 người.

Hai tháng vừa qua, Canada đã chứng kiến ​​thị trường lao động phục hồi 40% đáng kinh ngạc khi có hơn 1,24 triệu người có được việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp của Canada đã giảm từ 13,7% trong tháng 5 xuống còn 12,3% trong tháng 6.

Ngoài ra, báo cáo nói rằng tỷ lệ tham gia lực lượng lao động đã tăng đáng kể trong 2 tháng qua lên tới 63,8%. Con số này đạt 65,5% trong tháng 2, trước khi lệnh đóng cửa đất nước được thực thi. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động là % dân số từ 15 tuổi trở lên tham gia làm việc và có đóng thuế đầy đủ.

Điều này cho thấy công dân và các thường trú nhân Canada hiện đang lạc quan hơn về khả năng tìm kiếm việc làm. Phúc lợi khẩn cấp dành cho sinh viên Canada (CESB) hỗ trợ việc làm là một yếu tố khác. CESB được giới thiệu để giảm bớt các căng thẳng về tài chính của sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Hơn nữa, số người làm việc với thời gian ít hơn một nửa số giờ thông thường của họ cũng giảm trong tháng 6 là 26,9% so với 34,3% trong tháng 5.

Việc làm tại Ontario tăng 378.000 (5,9%), Quebec tăng 248.000 (6,5%) và British Columbia tăng 118.000 (5,4%).

Gần 1 triệu việc làm mới tại Canada trong tháng 6 2

Việc mở cửa lại nền kinh tế của Canada là tín hiệu tốt cho các công dân và thường trú nhân Canada. Điều đó đã mang lại những tín hiệu tích cực cho sự hy vọng của các thường trú nhân Canada trong tương lai.

Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) đã khôi phục việc vận hành toàn bộ chương trình Express Entry. Lần công bố kết quả gần nhất đã khôi phục toàn bộ các chương trình Express Entry. Điều này có nghĩa là các ứng viên chương trình định cư diện tay nghề liên bang (FSWP), chương trình định cư diện tay nghề chuyên môn liên bang (FSTC) cũng được đánh giá hồ sơ và phát hành lời mời nộp hồ sơ (ITA).

Do các hạn chế đi lại được ban hành để làm chậm sự lây lan của đại dịch Covid-19, IRCC đã tổ chức các đợt công bố kết quả theo chương trình, xen kẽ giữa các đợt công bố kết quả của Chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)chương trình dành cho người có kinh nghiệm tại Canada (CEC).

Thống kê việc làm mới nhất của Canada là tin tốt cho những người nhập cư này vì họ có thể đã mong đợi một thị trường việc làm mạnh mẽ hơn một khi họ trở thành thường trú nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *