Hãy sẵn sàng: Ontario mở chương trình ưu tiên chủ lao động

Hãy sẵn sàng: Ontario mở chương trình ưu tiên chủ lao động

Ontario sẽ bắt đầu chấp nhận đơn đăng ký chương trình Lời mời làm việc của Chủ lao động: Diện người lao động nước ngoài kể từ hôm nay, 21/07/2020.

Chương trình đề cử tình bang Ontario (OINP) dự kiến sẽ có một làn sóng người đăng ký khi chương trình mở cửa. Danh sách sẽ được sắp xếp ưu tiên theo thứ tự đăng ký, nếu không đăng ký được, đó không phải lỗi hệ thống, vì hệ thống sẽ tự động chặn đăng ký tiếp tục sau khi chỉ tiêu được đáp ứng.

Những người đăng ký chương trình này phải truy cập Cổng thông tin điện tử OINP trực tiếp từ trang web của chính phủ. OINP khuyến nghị không sử dụng điện thoại di động để nộp đơn. Quá trình này mất khoảng 3 tiếng để hoàn thành.

Diện lao động nước ngoài đã mở 1 ngày đầu năm nay. Có một khoảng dừng ngắn vào đầu năm do các vấn đề kỹ thuật nhưng chương trình được mở để đăng ký và đóng vào cùng ngày vào 3/3/2020.

Để đủ điều kiện cho trở thành thường trú nhân bằng chương trình này, ứng viên cần một lời mời làm việc từ một chủ lao động ở Ontario. Diện lao động nước ngoài có sẵn cho cả các ứng viên sống ở Ontario và nước ngoài.

Thay đổi quan trọng trong mẫu đăng ký của chủ lao động

OINP thông báo rằng các ứng viên phải nộp hồ sơ theo mẫu mới nhất danhf cho chủ lao động, mặc dù mẫu đơn phải được nộp trong vòng 6 tháng kể từ ngày ký. Nếu không, hồ sơ sẽ được trả lại với lý do không đầy đủ.

Sự thay đổi này do các vấn đề về kinh tế và việc làm hiện tại đã thay đổi do sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, nếu ứng viên có thể đăng ký kịp thời trong hôm nay, họ sẽ có 14 ngày để hoàn thành và nộp đơn. Thời gian này có thể giúp họ hoàn thành biểu mẫu mới đúng quy định.

OINP cũng đã sửa đổi “Các quy định phải tuân thủ” phần B của Biểu mẫu chủ lao động. Thông tin này giờ đây được đổi thành sự tuân thủ của chủ lao động đối với Đạo luật Tiêu chuẩn Việc làm Ontario năm 2000 và Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Ontario.

Hãy chia sẻ với chủ lao động những điểm cần lưu ý để tránh sự chậm trễ dẫn tới sự từ chối hồ sơ đáng tiếc.

Bạn cần làm gì khi gặp sự cố

Trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật hoặc hồ sơ bị ảnh hưởng do bảo trì hệ thống, OINP nói rằng hãy liên hệ trực tiếp với họ theo địa chỉ email: ontarionominee@ontario.ca, bao gồm một ảnh chụp màn hình, hiển thị thời gian và ngày các chi tiết lỗi đã xảy ra.

Hệ thống e-Filing đã được bảo trì bắt đầu từ ngày 20 tháng 7 lúc 5 giờ chiều EST cho đến hôm nay. Không có thời gian kết thúc được đưa ra.

OINP sẽ không chấp nhận đăng ký hoặc hồ sơ trong thời gian này. Bất cứ ai có hồ sơ bị ảnh hưởng bởi bảo trì hệ thống nên liên hệ với OINP theo địa chỉ email của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *