Hướng dẫn tham dự lễ nhận quốc tịch trực tuyến tại Canada

Hướng dẫn nhận tham dự lễ nhận quốc tịch trực tuyến tại Canada

Canada sẽ không để đại dịch Covid-19 làm chậm tiến trình nhập cư, nhất là những ngày đặc biệt của họ, nhưng vì các nghi thức nhập tịch hiện đang diễn ra trên Zoom, một vài thay đổi đã được thực hiện.

Các nghi thức nhập tịch Canada là những sự kiện quan trọng, có ý nghĩa trong cuộc sống của mọi người, vì vậy Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) đã ban hành những hướng dẫn mới cho những công dân sắp trở thành người nhập tịch trực tuyến.

IRCC cung cấp tất cả các chi tiết của buổi lễ công dân trong thư mời. Nó sẽ bao gồm ngày, thời gian, đường link phần mềm Zoom và hướng dẫn đăng nhập.

Mặc dù tất cả mọi thứ đang được thực hiện trực tuyến, bạn buộc phải có mặt ở Canada để thực hiện lời thề công dân. IRCC sẽ yêu cầu bạn xác nhận vị trí của bạn trước khi bạn có thể tham gia vào buổi lễ. Nếu bạn không ở Canada, bạn có thể phải làm lễ nhập tịch sau khi bạn trở về nước.

Mặc dù không có quy định nghiêm ngặt về trang phục, IRCC nói rằng hãy ăn mặc lịch sự. Mặc quần áo tôn giáo hoặc truyền thống là chấp nhận được, việc che mặt đối với một số tôn giáo có thể được yêu cầu gỡ bỏ với mục đích nhận dạng. 

Bạn có thể ngồi trong toàn bộ buổi lễ, ngay cả khi nói lời thề, nhưng IRCC yêu cầu chọn một phòng yên tĩnh cho cuộc gọi Zoom. Họ đề nghị một căn phòng không có tiếng ồn và phiền nhiễu, và để có thể tập trung hơn. Đầu và vai của bạn phải được nhìn thấy, và thiết bị cầm tay của bạn phải ổn định.

Bạn sẽ cần một số tài liệu như thẻ thường trú, cho dù nó đã hết hạn hay chưa, hoặc xác nhận thường trú (CoPR) của bạn. Bạn cũng sẽ cần hai mẫu ID, trừ khi bạn dưới 18 tuổi. Một số người sẽ cần hồ sơ nhập cảnh nếu họ đến Canada trước ngày 28/6/2020. IRCC cũng sẽ gửi cho bạn một mẫu đơn để ký sau khi bạn đã thực hiện lời thề.

Và tất nhiên, bạn sẽ cần kéo để cắt thẻ thường trú trên màn hình, vì bạn sẽ không cần nó nữa.

Bạn cũng có lựa chọn để mang theo một cuốn sách thánh nếu bạn muốn sử dụng nó để tuyên thệ lời thề công dân.

Canada hoãn các nghi thức công dân dự kiến ​​trong 2 tuần cuối tháng 3 sau khi đóng cửa đất nước do đại dịch Covid-19 và chuyển sang tổ chức các sự kiện trực tuyến vào tháng 4. Vào ngày Canada, ngày 1/7, IRCC đã báo cáo hơn 1.000 nghi lễ công dân đã diễn ra trực tuyến kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Họ thậm chí còn tổ chức lễ công dân Canada hàng năm trực tuyến. Lần đầu tiên, 19 người tham gia đã tuyên thệ cùng một lúc từ khắp nơi tại Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *