Mendicino: Nhập cư là chìa khóa cho sự thành công của Canada ở thế kỷ 21

Mendicino Nhập cư là chìa khóa cho sự thành công của Canada ở thế kỷ 21

“Những chính sách nhập cư tiến bộ mà chúng tôi thực hiện đang đặt nền móng cho thành công của Canada trong thế kỷ 21”. Đây là lời chia sẻ của 2 Bộ trưởng của Canada, ông Marco Mendicino và Navdeep Bains đối với nền kinh tế của đất nước Canada.

Ông Marco Mendicino là hiện là Bộ trưởng Bộ Nhập Cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada trong khi ông Navdeep Bains là Bộ trưởng Bộ Đổi mới, Khoa học và Công nghiệp Canada.

Gia đình của Mendicino đến Canada từ Ý sau Thế chiến thứ hai trong khi gia đình của ông Bains đến từ Ấn Độ.

Ngày nay, các bộ trưởng là ví dụ điển hình trong số vô số câu chuyện thành công của người nhập cư trên khắp Canada khi họ giám sát các hạng mục quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của đất nước.

Trong bài viết của mình, Mendicino và Bains thảo luận rằng, những người nhập cư mới đến Canada có thể gặp khó khăn trong thời gian đầu, đất nước này hỗ trợ cho những người mới nhập cư cơ hội để thành công của họ và nền kinh tế Canada nói chung.

Hôm nay, 2 Bộ trưởng chịu trách nhiệm ban hành các chính sách hỗ trợ giai đoạn nhập cư tích cực của Canada: Canada cung cấp cho người nhập cư cơ hội và người nhập cư giúp đỡ đất nước Canada phát triển về kinh tế và xã hội.

Cả 2 Bộ trưởng đều có chung nhiệm vụ thu hút người nhập cư, người lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế đến Canada.

Để hỗ trợ cho nhiệm vụ này, chính phủ liên bang đã đưa ra chương trình Global Talent Stream vào năm 2017. Từ đó, chương trình đã thu hút hàng chục ngàn chuyên viên công nghệ đến Canada làm việc và hàng ngàn việc làm khác đã được tạo ra trong giai đoạn này.

Canada đã xây dựng nền móng vững chắc để chào đón nhiều người nhập cư hơn vào năm 2020 này.

Đầu năm nay, ông Mendicino đã công bố kế hoạch nhập cư mới của Canada với chủ trương thu hút hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tiếp theo.

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến các kế hoạch này nhưng ông Mendicino đã tuyên bố rằng nhập cư sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu của Canada. Điều này đã được ông nhấn mạnh một lần nữa trong bài viết gần đây của mình.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi phải tập trung vào việc thu hút những tài năng hàng đầu thế giới đến với Canada” Mendicino và Bains chia sẻ. Điều này được chứng minh bằng thực tế rằng người lao động nước ngoài phần lớn thuộc diện miễn trừ trong lệnh hạn chế nhập cảnh trong diễn biến đại dịch Covid-19 tại Canada.

Ngoài ra, các chương trình nhập cư như Express Entry và chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) vẫn đang hoạt động. Trên thực tế, Express Entry phát hành lời mời nộp hồ sơ (ITA) nhiều nhất kể từ năm 2017.

Một khi đại dịch đi qua, Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) sẽ đẩy nhanh việc xử lý hồ sơ và chào đón dòng người nhập cư toàn cầu đến Canada với số lượng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *