Người xin cư trú tạm thời tại Canada không cần cung cấp kết quả sinh trắc học

Người xin cư trú tạm thời tại Canada không cần cung cấp kết quả sinh trắc học

Yêu cầu sinh trắc học đã tạm thời bị loại bỏ bởi Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) đối với các ứng viên đã ở Canada.

Điều này có nghĩa là các ứng viên ở Canada muốn xin mới, gia hạn hoặc khôi phục giấy phép học tập, giấy phép làm việc hoặc thị thực du lịch, có thể hoàn thành hồ sơ không cần cung cấp kết quả sinh trắc học. Điều này cũng đúng với những ứng viên muốn xin giấy phép cư trú tạm thời.

Thu thập sinh trắc học bao gồm lấy dấu vân tay và hình ảnh của tất cả những người xin thị thực du lịch, giấy phép lao độnggiấy phép học tập, chương trình nhập cư, tị nạn hoặc gia hạn giấy phép học tập hoặc giấy phép làm việc tại Canada.

Thay đổi này sẽ có hiệu lực đối với tất cả hồ sơ mới, thậm chí cho các ứng viên ở ngoài Canada. Điều này cũng áp dụng đối với các trường hợp lấy kết quả sinh trắc học có tính phí, và trong trường hợp này, ứng viên không cần phải trả phí sinh trắc học.

Tuy nhiên, thay đổi này không áp dụng cho các ứng viên hiện đang không ở tại Canada. Những ứng viên này vẫn phải cung cấp sinh trắc học của họ.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19, IRCC đã và đang thực hiện các biện pháp đặc biệt để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của tất cả mọi người.

Các ứng viên trước đây đã phải gửi thông tin sinh trắc học của họ tại một văn phòng dịch vụ địa phương Canada. Tuy nhiên, do đại dịch, IRCC lần đầu tiên quyết định rằng cáchồ sơ sẽ không bị từ chối trong trường hợp ứng viên không thể cung cấp kết quả sinh trắc học của mình cho đến khi họ có thể.

Thay đổi mới cho thấy IRCC loại bỏ hoàn toàn yêu cầu sinh trắc học và mang lại sự an tâm cho những người đang ở tình trạng chờ tại Canada.

Tình trạng chờ là tình trạng của một ứng viên có thể ở lại Canada một cách hợp pháp miễn là ứng viên đã nộp hồ sơ xin mới hoặc gia hạn tình trạng của mình một cách hợp pháp và đang chờ đợi một quyết định từ IRCC.

Những người đang cư trú tại Canada sẽ được hưởng nhiều lợi ích từ thông báo này cũng có thể tận dụng sự phục hồi của một nền kinh tế và thị trường việc làm.

Canada đã mở rộng chương trình trợ cấp lương giúp các doanh nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ cho người lao động của mình.

Yêu cầu sinh trắc học được miễn, chương trình trợ cấp lương mở rộng, cùng với nền kinh tế đã tạo ra hơn 1,2 triệu việc làm trong 2 tháng qua, tất cả đều thể hiện sự chuyển biến tích cực sau vài tháng khó khăn bởi đại dịch.

Bạn phải làm gì nếu bạn đang xin thị thực khi đang ở tại Canada?

Hãy chắc chắn rằng bạn không trả phí sinh trắc học của bạn là $85 ngay cả khi được thông báo phải trả số tiền đó.

Nếu bạn ở Canada, bạn hiện không bắt buộc phải cung cấp sinh trắc học, ngay cả khi bạn đã nhận được thư hướng dẫn sinh trắc học.

Phải làm gì nếu bạn đang chờ quyết định nhưng đã trả phí sinh trắc học?

Nếu bạn đã trả tiền cho sinh trắc học, bạn sẽ được hoàn lại $85 sau khi hồ sơ của bạn được xử lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *