Nhập cư Canada ngày càng thu hút mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt

Nhập cư Canada ngày càng thu hút mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt 1

Cuộc khảo sát của World Education Services (WES) cho thấy việc nhập cư vào Canada ngày càng thu hút người nước ngoài mặc dù đại dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3, kéo dài và vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Đại dịch Covid-19 không ngăn cản được bước chân của những người muốn nhập cư vào Canada, ngược lại nó đang thu hút nhiều sự quan tâm hơn.

Vào tháng 6 vừa qua, báo cáo của WES cho biết một nửa số người thực hiện đánh giá bằng cấp đã gia tăng sự quan tâm của họ đến việc nhập cư vào Canada. Nhiều người cho biết mức độ quan tâm này tăng lên trong tháng 6 so với cuộc khảo sát gần nhất vào tháng 4.

WES cung cấp các đánh giá chứng chỉ giáo dục cho những người đang nhập cư vào Canada dưới dạng lao động tay nghề diện kinh tế. Họ có yếu tố để phân tích và đánh giá động cơ, ý định của những người có nguyện vọng nhập cư vào Canada, khi họ tương tác với hàng ngàn ứng viên thực hiện đánh giá mỗi tuần.

Covid-19 gia tăng sự thu hút nhập cư vào Canada

Nhiều người cho biết, đại dịch đã làm tăng sự quan tâm của họ đến việc nhập cư vào Canada và có rất ít người nói rằng họ bị ngăn cản nhập cư vào Canada bởi đại dịch.
Vào tháng 6, 45% cho biết họ quan tâm hơn đến việc nhập cư vào Canada do đại dịch và 6% cho biết họ ít quan tâm hơn. Ngoài ra, có ít người xem xét trì hoãn việc nhập cư vào Canada.

Nhập cư Canada ngày càng thu hút mặc dù đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt 2

Kinh tế thế giới là yếu tố có thể thu hút nhập cư cho Canada

Báo cáo của WES cũng cho thấy nhiều người kỳ vọng tác động kinh tế ở Canada sẽ ít tiêu cực hơn tại đất nước họ. Mặc dù Canada cũng chịu nhiều ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch, nhưng những Khảo sát của Bộ Lao động cho thấy khoảng 55% số việc làm bị mất do Covid-19 đã được phục hồi tính đến tháng Bảy .

Sự hy vọng đã tăng lên theo thời gian. Vào tháng 6, 58%  cho rằng sẽ có​​ sẽ có tác động tiêu cực đến điều kiện kinh tế ở Canada, trong khi hơn 80% dự kiến ​​tình hình không mấy khả quan ở đất nước họ.

Người nhập cư sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi kinh tế của Canada

Canada đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động do dân số già và tỷ lệ sinh thấp. Đây vốn là vấn đề cố hữu của Canada, thậm chí đã xảy ra trước đại dịch. Một số chuyên gia cho rằng chúng có thể trở nên tồi tệ hơn.

WES cho biết “Canada tiếp tục thu hút những người nhập cư, đó là một tin tốt cho đất nước. Những người mới đến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phục hồi của đất nước”.

Ông Marco Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập Cư, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) chia sẻ quan điểm rằng nhập cư sẽ tiếp tục được ưu tiên trong giai đoạn sau khi đại dịch Covid-19 kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *