Nhập cư thúc đẩy tăng trưởng dân số Canada trong giai đoạn tỷ lệ sinh toàn cầu giảm mạnh

Nhập cư thúc đẩy tăng trưởng dân số Canada trong giai đoạn tỷ lệ sinh toàn cầu giảm mạnh​

Canada ưu tiên việc nhập cư để duy trì tính cạnh tranh trong nền kinh tế toàn cầu. Nghiên cứu của The Lancet dự báo sự suy giảm dân số toàn cầu bắt đầu từ cuối thế kỷ 21. Họ cho rằng dân số thế giới sẽ đạt đỉnh 9,73 tỷ vào năm 2064 và sẽ giảm xuống còn 8,79 tỷ vào năm 2100.

Các nhà nghiên cứu dự đoán dân số Canada sẽ đạt đỉnh 45,2 triệu vào năm 2078 và giảm xuống còn 44,1 triệu vào năm 2100. Tuy nhiên, fujw báo này lạc quan hơn nhiều so với dự báo Hội đồng Canada từ năm 2018, dự báo rằng dân số Canada sẽ đạt 45 triệu vào năm 2040, mức nhập cư sẽ đạt 1% dân số của đất nước mỗi năm. Dự báo này cũng cho rằng sự gia tăng dân số của Canada sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhập cư kể từ năm 2030.

Hầu hết sự gia tăng dân số của Canada được thúc đẩy bởi nhập cư. Năm 2019, khoảng 82% tăng trưởng dân số do người nhập cư và khoảng 18% là người được sinh ra tại Canafa, một con số đang giảm hàng năm theo Thống kê Canada .

Các nhà nghiên cứu của Lancet cho biết, đối với các quốc gia có thu nhập cao với mức sinh trưởng thấp, giải pháp tức thời là chính sách nhập cư tự do.

Canada chứng kiến tỷ lệ nhập cư cao nhất trong nghiên cứu, cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Điển. Nếu Canada tiếp tục mở cửa nhập cư, tăng trưởng dân số bền vững và lực lượng lao động sẽ giúp nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ.

Đến năm 2030, Canada dự kiến sẽ thay thế Nga trở thành nền kinh tế lớn thứ 10 trên thế giới và duy trì thứ hạng đó trong suốt phần còn lại của thế kỷ. Vì Canada dự kiến sẽ duy trì GDP lớn trong thế kỷ tới, các dự đoán về quyền lực chính trị của Canada cũng sẽ được củng cố thông qua việc duy trì dân số trong độ tuổi lao động thông qua nhập cư.

Nghiên cứu cho biết, chiến lược tối ưu cho tăng trưởng kinh tế, ổn định tài chính và an ninh địa chính là nhập cư tự do với sự đồng hóa hiệu quả vào nền kinh tế xã hội này.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, một khi sự suy giảm dân số bắt đầu, nó không có khả năng dừng lại vào cuối thế kỷ. Mặc dù vậy, Canada là một trong những quốc gia dự kiến sẽ duy trì dân số thông qua chính sách nhập cư tự do và các chính sách xã hội hỗ trợ nhiều hơn cho phụ nữ làm việc và kiểm soát quyền sinh sản của họ. Điều này cũng giúp Canada tăng trưởng GDP lớn hơn, với các lợi ích xã hội, kinh tế và chính trị khác nhau đi kèm với dân số trong độ tuổi lao động ổn định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *