Tái khởi động dịch vụ cấp hộ chiếu của Canada

Tái khởi động dịch vụ cấp hộ chiếu của Canada

Công dân Canada có nhu cầu về hộ chiếu có thể nộp đơn bằng cách gửi thư kể từ ngày 31/7/2020.


Nếu công dân Canada đang đi du lịch dưới 30 ngày hoặc trường hợp cần hộ chiếu khẩn cấp có thể yêu cầu các cuộc hẹn trực tiếp.

Nếu công dân Canada không có kế hoạch du lịch, thông cáo truyền thông của chính phủ khuyên bạn nên chờ đợi đến khi đăng ký hộ chiếu. Chính phủ dự kiến sẽ trì hoãn thời gian xử lý do nhu cầu hộ chiếu cao và các biện pháp an toàn được thực hiện để bảo vệ nhân viên và công dân Canada.

Canada cũng đã mở rộng và đơn giản hoá quy trình gia hạn, cho phép mọi người nộp đơn xin gia hạn hộ chiếu mà không cần gửi lại tài liệu công dân và tuyên bố bảo lãnh. Những người có hộ chiếu hết hạn vào hoặc sau ngày 01/02/2019 giờ đây có thể sử dụng quy trình này trong vòng 2 năm sau ngày hết hạn thay vì chỉ 1 năm như trước đây.

Trung tâm dịch vụ Canada hiện chỉ cung cấp dịch vụ hộ chiếu theo lịch hẹn. Trang web của chính phủ Canada cung cấp một công cụ trực tuyến để giúp mọi người tìm vị trí Dịch vụ Canada gần nhất gần họ.

Các công dân cần một hộ chiếu trong vòng chưa đầy 30 ngày được khuyến khích để yêu cầu một cuộc hẹn, cựu bộ trưởng nhập cư Ahmed Hussen cho biết trong một thông cáo báo chí. Các dịch vụ mới đã được triển khai và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho các công dân trong việc tiếp cận các lợi ích và dịch vụ của chúng tôi.

Công dân Canada đang ở nước ngoài có thể liên hệ với văn phòng Canada gần nhất để nhận các dịch vụ hỗ trợ giấy tờ du lịch. Các văn phòng này đang cung cấp dịch vụ hộ chiếu tùy thuộc vào điều kiện địa phương của họ.

Giấy tờ du lịch tị nạn và giấy chứng nhận nhân thân tiếp tục được xử lý trên cơ sở khẩn cấp.

Tiếp tục hỗ trợ dịch vụ hộ chiếu Canada qua thư và mở rộng các cuộc hẹn trực tiếp cho những người cần hộ chiếu trong vòng chưa đầy 30 ngày là bước đầu tiên quan trọng để nối lại các dịch vụ hộ chiếu thường xuyên ở Canada.

Trong khi ưu tiên cho sức khỏe và sự an toàn của công dân và nhân viên của chúng tôi, Marco Mendicino, bộ trưởng di trú của Canada cho biết trong bài phát biểu. Những hạn chế của về du lịch và đi lại vẫn còn hiệu lực trên toàn thế giới, nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nhiều người Canada cần một hộ chiếu cho chuyến đi thiết yếu hoặc lên kế hoạch cho tương lai và chúng tôi đang nỗ lực để giúp họ tiếp cận các dịch vụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *