Yêu cầu đối với diện tay nghề thuộc nhóm Chuyên gia y tế (Health Profession) BC PNP

Diện tay nghề  –  Chuyên gia y tế

Toàn bộ British Columbia hiện đang có nhu cầu nhân sự lớn trong lĩnh vực y tế. Nếu bạn là một bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia tâm thần học, hoặc là chuyên viên y tế có lời mời làm việc từ một cơ quan y tế cộng đồng, hoặc nếu bạn là nữ hộ sinh, bạn có thể đủ điều kiện để áp dụng cho BC PNP Diện tay nghề  –  Chuyên gia y tế.

Xin lưu ý rằng hồ sơ đăng ký của bạn sẽ không được chấp thuận nếu bạn đang ở Canada và không thuộc dạng di trú hợp lệ hoặc nếu đang làm việc mà không có giấy phép.

Điều kiện yêu cầu

Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội làm việc như một chuyên gia y tế tại B.C., chúng tôi khuyến khích bạn liên hệ với Health match BC. Đây là một dịch vụ tuyển dụng chuyên gia y tế của tỉnh bang hoàn toàn miễn phí và được ủy quyền bởi Bộ Y Tế B.C. Ngoài ra để giúp bạn tìm được một công việc phù hợp, nhân viên Health Match BC có thể trả lời các câu hỏi của bạn về BC PNP và hỗ trợ bạn đăng ký.

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu chung, để đủ điều kiện cho Diện tay nghề  –  Chuyên gia y tế, bạn phải có những điều sau đây:

Một thỏa thuận công việc không xác định thời hạn, việc làm toàn thời gian với một cơ quan y tế cộng đồng  như là một:

– Bác sĩ

– bác sĩ chuyên khoa

– Điều dưỡng chính quy

– Điều dưỡng tâm thần học chính quy

– Điều dưỡng thực tập

– Chuyên gia ngành y tế phụ trợ như:

+ Chẩn đoán hình ảnh, siêu âm

+ Dược sỹ

+ Chuyên gia phòng nghiên cứu

+ Chuyên gia phóng xạ y tế

+ Vật lý trị liệu

Hoặc

– Nữ hộ sinh

+ Phải có thư xác nhận từ một nhóm làm việc thành lập tại British xác nhận rằng bạn đã tham gia như một nữ hộ sinh liên kết trong ít nhất 6 tháng. Thư này phải có tiêu đề chính thức của nhóm thực hành và phải có chữ ký của bạn và người đứng đầu.

+ Phải được đăng ký hoặc đủ điều kiện để được đăng ký với trường Cao đẳng hộ sinh British  Columbia.

Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc trực tiếp toàn thời gian (hoặc công việc toàn thời gian tương đương) trong ngành nghề làm việc bạn được đề nghị, và nếu có, các chứng chỉ và yêu cầu về trình độ của vị trí công việc.

Nếu vị trí được đề nghị đòi hỏi phải có giấy chứng nhận bắt buộc, giấy phép đăng ký, bạn phải cung cấp tài liệu tại thời điểm nộp hồ sơ cho BC chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu, hoặc làm thế nào để các yêu cầu này sẽ sớm được đáp ứng.

Kinh nghiệm công việc được tính trong phạm vi Canada hoặc ở nước ngoài.     

Một văn bản đề nghị công việc với tiêu đề chính thức của công ty tuyển dụng

Thư tuyển dụng phải đáp ứng yêu cầu

– Ngày tháng và chữ ký xác nhận bởi một nhân viên hoặc chủ sở hữu của công ty được phép thuê nhân viên.

– Ngày tháng và chữ ký xác nhận của bạn về việc chấp nhận đề nghị công việc.

Ngoài ra, đề nghị công việc phải bao gồm:

– Tiêu đề công việc và nhiệm vụ của bạn

– Tỷ lệ thanh toán

– Thời gian làm việc

– Vị trí là không xác định thời hạn * và toàn thời gian (trung bình tối thiểu 30 giờ/tuần, việc làm suốt năm).

– Lợi ích cộng thêm bên cạnh những yêu cầu của pháp luật (như trợ cấp và kế hoạch chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm khuyết tật, trả tiền bệnh, chỗ ở và phụ cấp bữa ăn, và phu cấp kỳ nghỉ).

– Nếu vị trí thuộc một thỏa ước lao động tập thể, phải có tham chiếu liên quan đến thỏa thuận

Chủ lao động không được nhận bất cứ lợi ích gì từ khoản thanh toán của bạn hoặc yêu cầu bạn phải trả bất kỳ khoản phí nào cho việc tuyển dụng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chi nhánh tiêu chuẩn làm việc.

Mức lương trong đề nghị công việc phải đáp mức thị trường và tương đương với mức lương trả cho người lao động có trình độ và kinh nghiệm tương đương tại B.C. và phù hợp với cấu trúc lương thưởng của chủ lao động. Để biết ví dụ về mức lương thị trường theo nghề nghiệp, vui lòng truy cập Ngân hàng việc làm (Job Bank).

BC PNP sẽ không xem xét tiền thưởng, hoa hồng, chia sẻ lợi nhuận, tiền tip, lương làm thêm giờ, phụ cấp nhà ở hoặc các khoản thanh toán tương tự khác như là một phần của tiền lương của bạn.

Bạn phải thiết lập mối quan hệ người lao động và nhà tuyển dụng. Nếu bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ như một nhà thầu độc lập, bạn không đủ điều kiện cho diện tay nghề của BC PNP. Nếu bạn là bác sỹ với đề nghị công việc từ Cơ quan y tế cộng đồng,  tiêu chí này được coi là đã được đáp ứng.

Nếu ban đầu bạn được thuê bằng một LMIA tích cực, mức lương bạn đang kiếm được tại thời điểm đăng ký và nộp đơn phải bằng hoặc lớn hơn mức lương nêu trong đề nghị công việc và LMIA.

Chủ lao động của bạn cũng phải đáp ứng yêu cầu của chủ lao động.

Bằng chứng rằng bạn đáp ứng các yêu cầu thu nhập tối thiểu

Bạn phải chứng minh rằng bạn đáp ứng các yêu cầu thu nhập tối thiểu theo:

– Mức lương hàng năm tại B.C.

– Nơi cư trú tại B.C.

– Số người phụ thuộc

Cách BC PNP thu thập thông tin về yêu cầu thu nhập tối thiểu của bạn có thể được tìm thấy trong hướng dẫn này.

Sự thông thạo ngôn ngữ

Nếu bạn đang làm việc ngành nghề NOC B, bạn phải nộp kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ với điểm số tối thiểu đáp ứng CLB cấp độ 4 cho các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

Kết quả kiểm tra có hiệu lực trong hai năm từ ngày công bố kết quả. Kết quả kiểm tra phải có hiệu lực tại thời điểm đăng ký và nộp hồ sơ.

Nếu ngành nghề NOC 0 hoặc A, bạn không bắt buộc phải gửi kết quả kiểm tra ngôn ngữ tại thời điểm đăng ký, trừ khi bạn đăng ký để tích thêm điểm. Tuy nhiên, BC PNP có thể yêu cầu kết quả kiểm tra ngôn ngữ hợp lệ trong quá trình nộp hồ sơ để xác nhận liệu bạn có đủ khả năng ngôn ngữ cho vị trí bạn được đề nghị.

Thông tin về cách chúng tôi đánh giá các yêu cầu ngôn ngữ của bạn có thể tìm thấy  ở đây trong  hướng dẫn này.

Tất cả các yêu cầu phải được đáp ứng tại thời gian đăng ký và nộp hồ sơ

Để biết thông tin về tài liệu được yêu cầu tại thời điểm nộp hồ sơ, vui lòng xem các Hướng dẫn kỹ thuật BC PNP diện tay nghề và Express Entry BC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *